Ý tưởng căn hộ nhỏ, dành cho không gian dưới 50 mét vuông

Ý tưởng căn hộ nhỏ, dành cho không gian dưới 50 mét vuông

Ba tour du lịch căn hộ nhỏ này minh họa ba cách rất khác nhau trong việc sử dụng sáng tạo không gian sống hạn chế, tất cả đều có diện tích dưới 50 mét vuông. Chuyến tham quan đầu tiên được thiết lập để thể hiện làm thế nào một không gian siêu phong cách có thể có trong ngân sách, bao gồm một phòng ngủ trên tường bằng kính và một khối lượng lưu trữ đáng ngạc nhiên. Tour số hai là một bức tranh đầy thông của đồ nội thất bespoke và nền tảng xem trên cao độc đáo làm tăng cảnh quay vuông. Cuối cùng, chúng tôi tham quan một nội thất cao cấp với một không gian làm việc đôi, một phòng ngủ trên tường bằng kính và một phòng tắm nhỏ sang trọng với vô số hốc lưu trữ.

  👉 Xem thêm dịch vụ: Thiết kế nội thất nhà phố

Nhà thiết kế: N.Team Design

Trình hiển thị: Thiết kế N.Team

Căn hộ một phòng rộng 45 mét vuông này được thiết kế để cho thuê, và do đó chỉ cho phép một ngân sách nhỏ. Các nhà thiết kế đã biến căn hộ thành một studio rộng rãi với nhà bếp và phòng khách kết hợp, khu vực phòng ngủ riêng biệt và phòng tắm. Một chiếc ghế dài, bộ bàn cà phê tròn và đèn đọc sách trên sàn tạo thành phòng khách đơn giản nhưng đầy phong cách.
 

Một bức tường kính đóng vai trò là vách ngăn phòng giữa khu vực sinh hoạt và phòng ngủ, đồng thời duy trì khu vực thị giác hoàn chỉnh của căn hộ. 

 

Lưu trữ tận dụng tối đa từng chi tiết không gian.

 

Trong lối vào nhà hẹp, một chiếc ghế mây xếp gọn gàng vào một ngóc ngách trong tủ quần áo.

Một đèn treo tuyến tính kiểu dáng đẹp chiếu sáng kết thúc ăn uống của một băng ghế. Đầu kia trở thành một kệ bên dưới tv treo tường.

Tháp giá sách ở cuối cài đặt nhà bếp, cung cấp một tiêu điểm dễ chịu cho phần còn lại của khu vực sinh sống.

Chân hỗ trợ của băng ghế ăn là trong suốt, bổ sung cho tính thẩm mỹ của phòng ngủ tường kính gần đó.

Bên trong phòng ngủ trên tường bằng kính, một chiếc giường màu cam phù hợp với tấm thảm màu cam trong phòng khách. 

Một bồn rửa phòng tắm màu đen nổi bật trong sơ đồ phòng tắm màu xám và trắng nhạt.

Một vòi sen và nhà vệ sinh màu đen hoàn thành bộ phòng tắm màu đen.

Sơ đồ mặt bằng minh họa các khu lưu trữ dồi dào được lắp đặt trong không gian hạn chế.

Chuyến tham quan thứ hai của chúng tôi là căn hộ được thiết kế với diện tích hơn 49 mét vuông, tại Bordeaux, Pháp. Nó đã được các nhà thiết kế của nó mang tên "căn hộ thông", vì những lý do rõ ràng. Đồ nội thất Bespoke, tấm tường và cửa đều bằng gỗ.

 👉 Xem thêm dịch vụ: Thi công nội thất nhà phố

Đệm phân tán màu xanh lá cây, một chiếc đèn sàn hình vòng cung trải dài trên một mặt của ghế sofa gỗ.

Sconces tường hiện đại gọn gàng được gắn trên tường đầu giường gỗ bên trong phòng ngủ. Tủ đầu giường bằng gỗ được xây dựng ốp vào khung giường.

Tấm ván ép thông nổi bật căn phòng.

Trở ra trong không gian sinh hoạt chính, một bàn ăn tròn đứng trước chiếc ghế gỗ bespoke, với bốn chiếc ghế ăn hiện đại.

Cây trồng trong nhà dưới ánh sáng mặt trời từ các cửa sổ cao. Chiều cao trần thêm được cung cấp bởi mái hiên tạo điều kiện cho một thiết kế hai lớp, trong đó các nền tảng trên đỉnh của khối lượng lưu trữ sâu làm tăng bề mặt của căn hộ nhỏ đến tối ưu 50 mét vuông.

Nhà bếp màu xám mát mẻ tương phản với màu sắc và hoa văn của gỗ xung quanh. Cửa thép không gỉ cho phép không gian lưu trữ bên trong bếp được sử dụng từ cả hai phía.

Một bồn rửa bằng thép không gỉ được kết nối cho chiếc bàn làm việc bê tông.

Một bếp từ cảm ứng chiếm đầu kia của mặt bàn bê tông.

Đèn treo bếp theo phong cách công nghiệp bổ sung cho vật liệu nhà bếp bằng thép và bê tông.

Hai cánh cửa gỗ cao đứng cạnh bếp, có lỗ khoét để xử lý. Một chiếc che giấu tủ lạnh và chiếc còn lại là phòng tắm.

Đây là một studio với giường gác xép; một cái thang để đi lên.

Phòng ngủ gần như không được chú ý từ tầng chính.

Tấm gỗ thông tiếp tục bên trong phòng tắm.

Các bước dẫn đến một bồn tắm kín.

Sơ đồ tầng minh họa hai phòng ngủ bên trong ngôi nhà nhỏ, cộng với khối lượng lưu trữ sâu gấp đôi

Nhà thiết kế: Tyoma Atsone

Trình hiển thị: Tyoma Atsone

Chuyến tham quan cuối cùng của chúng tôi là một khu nhà ở nhỏ gọn 38 mét vuông ở Kharkov, Ukraine. Bố trí bao gồm một kết hợp phòng ăn phòng khách với một không gian làm việc đôi, và một phòng ngủ tường kính.

Một chiếc ghế sofa mô-đun dựa vào bàn ăn. Nội thất của nó thay đổi giữa các sắc thái khác nhau của màu xám để phá vỡ khối lượng hình ảnh của nó.

Một chiếc bàn nhỏ nằm bên cạnh chiếc ghế sofa hình chữ L.

Những thanh gỗ cắt nửa dưới của căn phòng bên dưới cửa sổ

Những chiếc ghế ăn hướng vào khu vực phòng khách

Một chiếc gương treo tường trang trí nhẹ nhàng chiếu sáng một bức tường của phòng khách.

Một giải pháp chiếu sáng trượt sáng tạo phát sáng ở hành lang, đối diện với một tủ áo khoác màu xám mịn và một chiếc ghế lưu trữ giày.

Bên trong phòng ngủ vách kính, một đầu giường lưu trữ được tích hợp vào tủ quần áo. Giá sách màu đen tương phản với cửa tủ màu trắng sạch sẽ. Hai sconces tường hiện đại cung cấp ánh sáng đọc bên trong giường ngủ tối. Một chiếc chăn màu xám bạc mang đến cho chiếc giường một vẻ ngoài sang trọng đầy lôi cuốn.

Tủ phía trên bàn và ghế máy tính trong phòng khách tuân theo thẩm mỹ tương tự như các đơn vị lưu trữ phòng ngủ. Các ngăn kéo bằng gỗ gạch dưới các máy tính để bàn bên dưới mỗi màn hình máy tính, ở hai đầu của không gian làm việc.

Một chiếc gương trang điểm được chiếu sáng bên trong phòng tắm bằng gỗ.

Gạch bê tông lốm đốm sàn nhà.

Không gian xung quanh bồn cầu nhà vệ sinh được khai thác để lưu trữ phòng tắm thông minh. Nến và đồ dùng vệ sinh đẹp hơn có thể được hiển thị trong một phần cắt phía trên, trong khi các vật phẩm dư thừa được giấu phía sau bảng điều khiển khuôn mặt.

THIẾT KẾ LIÊN QUAN