61 Tú Xương - Phường 7 - Quận 3 - TP.Hồ Chí Minh
4 BÍ QUYẾT ĐỂ CHỌN NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT

4 BÍ QUYẾT ĐỂ CHỌN NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT

 Nhu cầu ở tăng cao, chất lượng cuộc sống càng ngày càng được chú trọng. Bạn mới mua căn hộ, bạn muốn thay đổi nó theo ý thích, nhưng bạn gặp khó khăn không biết làm thế nào để chọn một nhà thiết kế tin cậy giữa rất nhiều kênh thông tin? Bạn giao phó cho một người quen biết hoặc chọn một nhà thiết kế do người thân giới thiệu? Bạn mất nhiều thời gian để cân nhắc khi tìm kiếm trên googlemạng xã hội? Sẽ có những tiêu chí cần thiết để giúp bạn nhận ra đâu là một nhà thiết kế nội thất uy tín. Tropical House- sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất đã tổng kết được 4 bí quyết nhằm xác định chất lượng của các nhà thiết kế như sau: 

1. Đánh giá năng lực: 

• Bằng trực quan: trình độ chuyên môn của các nhà thiết kế được thể hiện qua bản vẽ và không có gì chuẩn xác hơn bằng việc quan sát và so sánh chất lượng thiết kế thay vì chỉ nghe quảng bá.

a2.jpg

Hình ảnh thể hiện nhạt nhòa, kém chất lượng. Thiết kế nghèo nàn về ý tưởng, đồ nội thất thô sơ, thiếu sự tinh tế.

 a1.jpg

Hình ảnh thiết kế 3D sắc nét, mô tả chi tiết tỉ mĩ, thiết kế tổng thể theo các phong cách cụ thể. 

• Bằng cảm nhận: ngay khi tiếp xúc một nhà thiết kế có tư duy thẩm mĩ cao, am hiểu chuyên ngành họ sẽ tư vấn cho bạn các phong cách nội thất phù hợp với bạn. Ngoài ra, họ sẽ đưa ra những giải pháp bố trí mới, hợp lý cho căn hộ, song song với việc giải đáp các vấn đề liên quan đến kỹ thuật như: xây thô, điện lạnh, cấp thoát nước, PCCC… mà bạn đang vướng mắc. 

👉 Xem thêm bài viết: Thiết kế phòng khách Scandinavia: Ý tưởng & cảm hứng

2. Xem quy trình làm việc: 

Mỗi nhà thiết kế hay mỗi đơn vị thiết kế đều có các cách làm việc khác nhau, bạn hãy xem đâu là quy trình làm việc có tính ưu việt, phù hợp với bạn (vd về tính ưu việt như: sự đơn giản, sự rõ ràng, ít tốn thời gian, ít di chuyển đi lại để tương tác) 

3. Tham khảo báo giá, thực tế công trình đang thi công: 

• Dự trù kinh phí: đây là điều cần thiết, hãy tham khảo báo giá của các nhà thiết kế đưa ra theo các mức đầu tư của bạn: cao cấp (sang trọng)- tầm trung- đầu tư thấp (dùng ở tạm hoặc đầu  tư cho thuê). Qua đó, bạn có thể biết được kinh phí của mình và mức giá của nhà thiết kế đưa ra có phù hợp hay không.

ThinkstockPhotos-481135963%20(1).jpg

 

• Review: Vấn đề từ bản vẽ ra thi công cũng rất quan trọng, hãy sắp xếp lịch xem công trình để kiểm chứng chất lượng, hoặc có thể xem review để tiết kiệm thời gian.

Xem thêm các dịch vụ chính của Tropical House

4. Khuyến mãi, bảo hành:

 

• Khuyến mãi: Đa phần nhằm thu hút khách hàng và giới thiệu thương hiệu thì các nhà thiết kế mới, starup, thường đưa ra các chương trình khuyến mãi cho khách hàng như: Chìa khóa trao tay, Giảm phí thiết kế, Tặng phiếu giảm giá của đối tác cho chủ nhà… điều này thực sự rất có lợi với bạn, giúp nhà bạn có thêm một khoản tiền trong kinh phí để dùng vào việc mua sắm đồ trang trí nội thất khác.

 startup_glossary%20(1).jpg

 

• Bảo hành: Và một điều quyết định để bạn tin cậy gửi gắm vào một nhà thiết kế mà bạn chọn là sự uy tín và giấy cam kết bảo hành, nhà thiết kế nội thất phải đảm bảo luôn đồng hành theo thời gian với công trình của bạn! 

Qua 4 bí quyết nêu trên, Tropical House hi vọng sẻ giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn một nhà tư vấn thiết kế nội thất chất lượng, giúp hoàn thiện căn nhà mơ ước của mình nhé! 

Chúc các bạn thành công!

 

THIẾT KẾ LIÊN QUAN