Những ngôi nhà phố của ngày hôm nay - Diễn giải lịch sử hiện đại

Những ngôi nhà phố của ngày hôm nay - Diễn giải lịch sử hiện đại

Để nói rõ ràng, một ngôi nhà phố về cơ bản là một ngôi nhà trong thị trấn nhưng để hiểu logic đằng sau thuật ngữ rất cơ bản và hiển nhiên này, chúng ta phải quay trở lại thời kỳ mà các lãnh chúa Anh có một dinh thự lớn hoặc đôi khi thậm chí là một lâu đài nơi họ đã dành hầu hết các ngày nhưng thỉnh thoảng lại phải đi công tác ở thị trấn.

Họ giữ một ngôi nhà riêng trong thị trấn đặc biệt cho những dịp như vậy, do đó là nhà phố. Chúng tôi vẫn giữ tên nhưng khái quát ý nghĩa theo thời gian, vì nhà phố hiện nay là nơi ở của một gia đình, đôi khi là một phần của sự phát triển, có chung một hoặc hai bức tường với nhà liền kề và có thể được tìm thấy ở các khu vực đô thị và ngoại ô sầm uất nơi có đất hạn chế và đắt tiền. Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra một vài nhà phố và xem chúng trông như thế nào. 

Ý tưởng thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Nhà phố Waterkant ở Nam Phi - GSQUARED

The Waterhaknt Townhouses nằm ở Ciudad del Cabo, Nam Phi . Nó được thiết kế và xây dựng bởi studio GSQUARED và nó tận dụng lợi thế của vị trí trong thành phố và những tiện ích đi kèm nhưng nó cũng mang lại cho cư dân của nó trải nghiệm tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố và những ngọn núi.

Mặt hướng ra phố của ngôi nhà chủ yếu là bê tông kiên cố , một quyết định thiết kế nhằm bảo vệ sự riêng tư cho những người bên trong. Một vài lỗ thoáng ở mặt tiền cho phép ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành vào bên trong mà không làm lộ nội thất. Ngoài ra còn có một cửa sổ lớn được trang bị màn hình kim loại tùy chỉnh. Nội thất tối giản và, mặc dù đây là một ngôi nhà trong thành phố, nó có rất nhiều không gian hướng ra ngoài trời và khiến nó không có cảm giác giống như một căn hộ. 

Elwood Townhouse ở Úc bởi InForm

Nhà phố Elwood từ Úc được thiết kế bởi studio InForm và có tính thẩm mỹ rất hiện đại và đơn giản. Đó là một trong ba ngôi nhà, được ngăn cách với một trong những ngôi nhà hàng xóm của nó bằng một bức tường bê tông dọc suốt chiều dài.

Nó có một bố cục dài và tuyến tính và nó được tổ chức trên hai tầng được nối với nhau bằng cầu thang gỗ . Các khu vực xã hội được đặt ở tầng trệt có lối đi ra sân trong và chúng có chung một thiết kế tối giản với tường trắng, sàn gỗ sáng màu và đồ nội thất phong cách màu đen, trắng và xám. Nhà bếp có các điểm nhấn bằng đá cẩm thạch trắng trang nhã dưới dạng một hòn đảo với quầy thác nước. Trong các không gian khác, đồ nội thất và phụ kiện bằng gỗ tạo thêm sự ấm áp cho trang trí và tạo ra một bầu không khí mời gọi và thoải mái. 

Thiết kế và thi công nội thất nhà phố Lawford Road ở London của OEB

Bây giờ chúng tôi sẽ đến London , Vương quốc Anh, nơi chúng tôi đang kiểm tra Nhà phố Lawford Road do studio OEB thiết kế. Đó là một dự án tân trang nhằm mục đích hiện đại hóa một ngôi nhà thời Victoria và cung cấp một nội thất tối giản, thông minh và tiết kiệm năng lượng trong khi vẫn giữ được ngoại thất để ngôi nhà hòa nhập với bản địa.

Để đạt được điều đó, một khung gỗ cách nhiệt phải được xây dựng trong các bức tường gạch hiện có. Với những thay đổi lớn này, các kiến ​​trúc sư cũng nhân cơ hội này để tổ chức lại nội thất và điều chỉnh bố cục theo cách phù hợp hơn với chủ đề hiện đại của thiết kế mới. Một nội thất đơn giản và mở hơn đã được tạo ra, một nội thất tận dụng tầm nhìn và sự tự nhiên trong khi vẫn riêng tư và cho phép các không gian kết nối với nhau một cách tự nhiên và liền mạch. 

Thiết kế nhà phố thời Victoria của LLI Design

Đây là một lần tân trang lại tuyệt đẹp khác của một ngôi nhà phố thời Victoria , lần này cũng được thiết kế để bao gồm phần mở rộng ở phía sau. Đó là một dự án được thực hiện bởi studio LLI Design ở Anh. Ngôi nhà cao ba tầng và ở trong tình trạng tốt nhất nhưng chắc chắn cần được tu sửa và cập nhật.

Mặc dù nó có rất nhiều lịch sử như một ngôi nhà cổ nhưng nó không thực sự có đặc điểm. Việc cải tạo này nhằm mục đích tái tạo lại rất nhiều đặc điểm ban đầu của ngôi nhà và làm nổi bật một số đặc điểm hiện có. Đồng thời, một thẩm mỹ đương đại hơn đã được tạo ra trong suốt, đặc biệt là ở bên trong, nơi có nhiều kết cấu, vật liệu và lớp hoàn thiện hơn được giới thiệu. 

Nhà phố ở Pfullingen của Bamberg Architektur

Đây là một ngôi nhà phố khá điển hình, với diện tích nhỏ và một mặt nằm ngang với tòa nhà lân cận trong khi mặt kia để lại một khoảng trống nhỏ ở giữa. Ngôi nhà được thiết kế bởi studio Bamberg Architektur và nằm ở Pfullingen, Đức.

Khu đất chỉ có diện tích 110 mét vuông, nghĩa là ngôi nhà phải cao và hẹp. Nó được xây dựng bằng cách sử dụng các tấm đúc sẵn giúp dự án nhanh chóng và hiệu quả đồng thời có nghĩa là giảm thiểu sự xáo trộn trên khu đất vốn đã rất nhỏ. Nó có tổng cộng bốn tầng, với những bức tường bê tông và bề mặt lắp kính lớn giúp mỗi tầng tiếp xúc với bên ngoài và tối đa hóa lượng ánh sáng tự nhiên mà chúng nhận được do thực tế là hai mặt được đóng hoàn toàn, không có cửa sổ hoặc cửa mở. 

Chuyển đổi nhà phố ở Brussels theo kiến ​​trúc Nhãn

Ngôi nhà phố ở Brussels, Bỉ này đã được tu sửa và biến thành hai căn hộ riêng biệt. Việc chuyển đổi đã được thực hiện bởi kiến trúc studio Label vào năm 2013. Đó là một tòa nhà bốn tầng với diện tích nhỏ đã lưu giữ một loạt các thử thách thú vị trên đường đi.

Một trong số đó là thực tế là các lối vào và bố trí lưu thông riêng biệt phải được tạo ra cho từng căn hộ riêng lẻ và điều đó có nghĩa là không gian sống thực tế sẽ phải nhỏ hơn và phải được cấu hình lại. Ngoài ra, mỗi căn hộ phải có một khu vực ngoài trời. Để giải quyết những vấn đề khá cấp bách này, các kiến ​​trúc sư đã xây dựng một tập mở rộng, một tập giải quyết những vấn đề này mà không yêu cầu những can thiệp lớn khác vào cấu trúc hiện có. 

THIẾT KẾ LIÊN QUAN