Năm nội thất hiện đại với gỗ tự nhiên

Năm nội thất hiện đại với gỗ tự nhiên

Gỗ là nhà vô địch của tính linh hoạt - dễ dàng định hình, ép, sơn, hoàn thiện - một nguồn tài nguyên thực sự nhiều mặt đã định hình thế giới thiết kế nội thất ngay từ đầu. Nhưng đối với tất cả các cách bạn có thể thay đổi vật liệu này không bị ràng buộc bởi trí tưởng tượng, vẻ đẹp vốn có của gỗ tự nhiên đã được chứng minh là có thể chịu được thử thách của thời gian bằng chính giá trị của nó. Các bộ ảnh dưới đây cho thấy ngay cả nội thất hiện đại nhất cũng có thể được hưởng lợi từ sự ấm áp và hấp dẫn hữu cơ mà chỉ gỗ tự nhiên mới có thể cung cấp. Là ánh sáng tự nhiên kết thúc sự lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà mơ ước của bạn? Duyệt qua các bức ảnh dưới đây để xem nó trông như thế nào trong bối cảnh của năm ngôi nhà khác nhau.

 👉 Xem thêm dịch vụ: Tư vấn thiết kế nội thất

Xem chi tiết thiết kế của Năm nội thất hiện đại với gỗ tự nhiên

Nhà thiết kế: Kiến trúc sư York

Trình hiển thị: Kiến trúc sư York

Hãy bắt đầu với nhà bếp màu xám và trắng của một ngôi nhà tối giản tuyệt vời. Trong khi nội thất cảm thấy sắc nét và tinh tế thì gỗ tự nhiên dường như thêm một chút quen thuộc mà cảm thấy như ở nhà. Trong một không gian không có trang trí ngoại lai, mỗi nút thắt và ruy băng hạt đều thể hiện tính nghệ thuật dễ dàng của nó.
 

Sàn nhà có vân gỗ thẳng và sạch trong khi những chiếc ghế nổi bật với nét mộc mạc gồ ghề hơn. 

Trong khi gỗ là trang trí tự nhiên, phông nền hầu như là tối giản hoàn toàn. Các tủ màu trắng và xám phản bội không có gợi ý của tay cầm hoặc phần cứng.

 👉 Xem thêm dịch vụ: Thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

Chủ đề màu trắng và xám này tiếp tục khắp nhà, từ các tủ thấp hơn đến các tủ cao ở hành lang.

 

Hành lang đơn giản nhưng đầy đủ chức năng. Móc nhỏ giữ cần thiết ở bên trái. Một bên của quầy bếp quấn quanh hành lang để cung cấp thêm chỗ lưu trữ.

Nhét vào một hốc phòng khách ấm cúng, một không gian làm việc nhỏ trong nhà tăng gấp đôi ánh sáng mặt trời. Vào ban đêm, ánh sáng cove được tích hợp vào giá sách tạo ra một bầu không khí bình tĩnh nhưng hiệu quả.

Với cửa trượt được hỗ trợ bởi màn cửa dày, phòng ngủ trên tường bằng kính này có thể hòa nhập với khu vực sinh hoạt mở hoặc trở thành nơi ẩn dật riêng tư.

Hoàn thiện gỗ tự nhiên làm cho một sự xuất hiện khác ở đây - lần này với một twist hiện đại hơn.

 

Gỗ tự nhiên đóng một vai trò quan trọng trong ngôi nhà này. Nó có thể được để lại như là ngôi sao của chủ đề hoặc được phát xuống để trở thành một hằng số tiềm ẩn gắn kết trang trí với nhau.

Nhà thiết kế: Kiến trúc sư York

Trình hiển thị: Kiến trúc sư York

Trong nội thất tiếp theo này, tông màu gỗ tự nhiên đóng vai trò quan trọng hơn nữa. Trên thực tế, toàn bộ chủ đề này dường như dựa trên những gì cảm nhận và trông tự nhiên nhất.

Ngay cả ghế sofa cũng có tín hiệu từ thế giới bên ngoài, thấp và tròn như những viên sỏi mòn sông. Các tấm đá trên bàn gỗ thấp dường như nhấn mạnh sự lựa chọn này.

Tủ gỗ lớn tạo điều kiện cho sự đơn giản sạch sẽ của phòng khách tối giản này. Duy trì môi trường không lộn xộn luôn dễ dàng hơn khi các vật dụng hàng ngày bị ẩn dễ dàng trong tầm tay.

Các đường Stark tương phản với các hạt gỗ hữu cơ cho hiệu ứng hình ảnh ấn tượng.

Một chiếc đèn treo tường đơn giản chiếu ánh sáng gián tiếp phía sau ghế sofa, lý tưởng để đọc sách vào buổi tối.

Không gian sống mở này bao gồm cả nhà bếp. Sự chuyển đổi giữa tủ phòng khách và tủ bếp là liền mạch.

Thiết kế bếp galley này bao gồm các yếu tố tự nhiên là tốt. Bên cạnh sàn gỗ tự nhiên, nhà bếp tạo ấn tượng sang trọng với vẻ ngoài của đường vân đá cẩm thạch phong phú .

Không gian tối giản như thế này đòi hỏi sự chú ý đầy đủ đến từng chi tiết. Ngay cả vòi độc đáo này vẫn giữ nguyên chủ đề, hoàn thành màu trắng để phù hợp với môi trường xung quanh hoàn hảo.

Ánh sáng và bóng tối là một nguồn tài nguyên thiên nhiên khác được sử dụng ở đây. Không gian bên dưới góc ăn sáng được tắm trong bóng tối và những chiếc ghế đẩu bên dưới ôm lấy nó. Những chiếc ghế xinh đẹp này là từ bộ sưu tập About a Stool của Hee Welling.

Hoàn thiện gỗ nhẹ đang tìm kiếm sự phổ biến mới vì lý do chính đáng - hiện đại hơn so với hoàn thiện màu cam của năm qua, trong khi vẫn giữ được sự ấm áp thiếu trong các mục yêu thích đương đại khác như màu xám và mã não.

Nhà thiết kế: Kiến trúc sư York

Trình hiển thị: Kiến trúc sư York

Đây là một ngôi nhà cho thấy các yếu tố gỗ tự nhiên cũng có thể phù hợp với không gian công nghiệp. Nội thất công nghiệp thường dựa vào gỗ bị phong hóa mạnh, hoặc gỗ có màu đặc biệt tối. Không gian này sử dụng gỗ một cách tiết kiệm nhưng chọn hoàn thiện tự nhiên nhẹ trong mọi trường hợp.

Bạn có thể nhận thấy rằng các yếu tố gỗ bắt chước giao diện của ván ép - những tấm lớn bằng hạt không bị gián đoạn thay vì ván truyền thống. Không thể phủ nhận diện mạo công nghiệp và rất phù hợp với kiểu chủ đề thiết kế này.

Ngay cả những chiếc ghế mang lại một cái nhìn cao cấp cho ván ép khiêm tốn. Đây là từ bộ sưu tập Ghế bìa của Thomas Bentzen. Cách những chiếc ghế buộc vào tủ, đèn mặt dây chuyền ăn uống buộc vào sàn bê tông và trần nhà.

Nhiều yếu tố gỗ dán được tiết lộ từ góc độ này. Bạn có thể thấy vật liệu đa năng này được sử dụng ở bên trong kệ tivi cũng như trong phòng ngủ.

Trong một căn phòng phủ bê tông, ván ép màu vàng mịn có tác dụng tiếp đất cực lớn, làm cho không gian này cảm thấy ấm áp.

Trình hiển thị: Thiết kế D3

Một nội thất tối giản khác, và phương pháp điều trị gỗ nhẹ hơn. Nội thất này bắt đầu với những đường nét hiện đại sắc nét và sử dụng các kỹ thuật thông minh để làm mềm hiệu ứng - ghế sofa siêu sang trọng, đèn gián tiếp mềm mại. Kết cấu đóng một vai trò quan trọng trong suốt.

Có lẽ việc sử dụng gỗ sáng tạo nhất là cặp bàn cà phê gốc cây . Chúng vượt xa một kết thúc tự nhiên và thể hiện vẻ đẹp của vật liệu ở dạng cơ bản nhất.

Một ứng dụng tuyệt vời khác của chiếc ghế Muuto Cover của Thomas Bentzen!

Nhà bếp bằng gỗ và trắng này chỉ chiếm một bức tường , để lại nhiều không gian cho việc sắp xếp ăn uống bên cạnh nó. Đối với chuẩn bị bữa ăn nghiêm túc, bàn có thể tăng gấp đôi như một bề mặt làm việc khác.

Bề mặt gỗ sáng màu đóng một vai trò khác nhau trong mỗi không gian. Nó thống nhất phòng ăn và nhà bếp và làm mềm hiệu ứng của hành lang tối giản.

Phòng ngủ theo chủ đề được sắp xếp hợp lý như phần còn lại của ngôi nhà. Một bức tường làm bằng gỗ nhẹ che giấu tủ được tích hợp, chỉ được nhấn mạnh bởi một chiếc bình trang trí duy nhất và một chiếc đèn treo tường phù hợp.

Ở một bên của giường, các cửa sổ được làm để trông thậm chí còn lớn hơn bằng rèm cửa từ sàn đến trần. Ở phía bên kia, một cửa kính trượt và rèm tạo sự tách biệt giữa phòng khách và phòng ngủ.

Phòng tắm kết hợp gỗ tối và sáng kết thúc liền mạch. Hiệu ứng này thêm sự thân mật cho góc riêng tư của ngôi nhà.

Trình hiển thị: KTS. Đức Nguyễn

Cuối cùng, ngôi nhà cuối cùng này kết hợp nhiều tông màu gỗ - sáng, tối và ở giữa. Một sự kết hợp độc đáo như vậy hoạt động tốt cùng với các yếu tố thiết kế chuyển tiếp được tìm thấy trong nội thất này.

Nhưng làm thế nào để bạn buộc rất nhiều loại gỗ với nhau? Sàn gỗ nhiều tông này thể hiện một giải pháp tuyệt vời.

Điểm nhấn kim loại thêm một liên lạc sang trọng. Chú chim Eames đồng này trông rạng rỡ trên bức tường màu đen mờ.

Phòng ngủ có chủ đề chuyển tiếp trơn tru lấy từ thiên nhiên và trung tính trong nhà.

Trong khi phòng khách nhấn mạnh sự tương phản rõ rệt, không gian này tạo cảm giác mềm mại hơn.

THIẾT KẾ LIÊN QUAN