Hai thiết kế nhà Nhật Bản khác thường với kỹ thuật phân vùng độc đáo

Hai thiết kế nhà Nhật Bản khác thường với kỹ thuật phân vùng độc đáo

Khi không gian sống bị giới hạn, đã đến lúc sáng tạo - và sẽ không hại gì khi chuyển sang một bộ óc tối giản. Đó là những gì đã xảy ra sau khi mua hai ngôi nhà ở Nhật Bản. Bố trí bất thường và phân chia diện tích sáng tạo mang lại những thay đổi bất ngờ về chiều cao sàn. Các thiết kế, bởi Indot Design, chỉ tìm cách đáp ứng nhu cầu cơ bản của chủ nhà, mà không chùn bước trong một cảm giác trống rỗng. Các ngăn lưu trữ ẩn và các đơn vị kiểu dáng đẹp giữ cho các phòng tối giản không có tiếng ồn và lộn xộn. Nội thất nổi bật với thiết kế Nhật Bản điềm tĩnh và tối giản, chủ yếu dựa trên màu trắng với các điểm nhấn màu xám nhạt, và các yếu tố gỗ nhẹ để tăng sự ấm áp.

 👉 Xem thêm dịch vụ: Thiết kế nội thất nhà đẹp

Xem chi tiết hai thiết kế nhà Nhật Bản khác thường với kỹ thuật phân vùng độc đáo

Nhiếp ảnh gia: Hey! Cheese

Không khó để thấy lý do tại sao công trình cải tạo nhà khác thường này của Nhật Bản đã giành được giải thưởng dự án không gian vi mô. Diện tích 60 mét vuông rất hẹp, thiết kế nhà khéo léo này đã vượt qua những thách thức lớn bằng cách thực hiện các kỹ thuật phân vùng sáng tạo. Phòng khách tối giản nằm xuống bên trong một hốc dưới sàn, nơi thiết kế ghế sofa và tường TV tận dụng tối đa chiều rộng hạn chế của nó.
 

Câu chuyện về thiết kế nhà này bắt đầu với một khách hàng muốn giữ cha mẹ già của họ gần gũi với họ, sau khi cha mẹ họ quyết định thu nhỏ. Một ngôi nhà nhỏ và hẹp đã được mua với hy vọng nó có thể trở thành một khu vực sinh hoạt thoải mái và hòa đồng, có đủ không gian cho các thành viên khác trong gia đình đến thăm. 

Một bước xuống khu vực phòng chờ che giấu không gian lưu trữ bên dưới guồng của nó. Một bức tường lưu trữ dọc theo toàn bộ một bên của ngôi nhà giúp bạn có thể cất gọn các vật dụng sẽ khiến khu vực nhỏ cảm thấy lộn xộn. Các tủ màu trắng kiểu dáng đẹp hầu như không được chú ý, và vì vậy không áp bức trên không gian sống hẹp.

 👉 Xem thêm dịch vụ: Thiết kế nội thất chung cư giá rẻ

 

Sự thay đổi trong xử lý sàn qua bước rộng là một tính năng an toàn để làm cho nó rõ hơn.

 

Một hàng rào an toàn chạy trên ghế sofa đặt thấp. Tay vịn đã được mở rộng để đáng chú ý hơn ở vị trí thấp của họ. Một vỉ nướng trong tủ TV làm tăng thông gió.

Phòng ăn nhà bếp có kế hoạch mở với phòng khách, có nghĩa là nhiều người có thể giao lưu hoặc xem phim cùng nhau.

Dải đèn LED phục vụ chức năng ánh sáng ban đêm. Phòng ngủ nằm phía sau bức tường TV phòng khách với vách ngăn bằng kính. Cửa trượt của nó cho phép phòng ngủ được mở ra không gian sống.

Một băng ghế được gắn vào tường dọc theo phòng khách mở, như chỗ ngồi bổ sung cho khách. 

Tủ bếp màu trắng nhạt vào nền của căn phòng dài, đẩy ra góc ngoài cùng để lại một khu vực xã hội rộng lớn, nơi nhiều người có thể tụ tập và trò chuyện.

Một bàn ăn lớn là tối quan trọng cho bữa tối gia đình lớn.

Các phòng ăn nhỏ gọn

Đơn vị lưu trữ tường cửa sổ phục vụ như tủ bếp.

Độ sâu của các đơn vị lưu trữ tạo thành bệ cửa sổ sâu gấp đôi tạo nê một chỗ ngồi thoải mái. Các vị trí ngồi trên khắp nhà, trên các độ cao khác nhau, tạo thành các không gian trung gian để ngồi và ở lại các nơi và nơi các thành viên trong gia đình có thể tụ tập lại với nhau.

Một đường cắt sành điệu đặt quầy bếp ngay bên trong bàn ăn.

Phía trên bàn, đèn treo tuyến tính đơn giản phù hợp với thẩm mỹ tối giản.

Với vách ngăn phòng trượt được rút lại, chúng ta có thể thấy bức tường TV phòng khách tăng gấp đôi như một bức tường TV phòng ngủ ở phía đối diện.

Để tiết kiệm không gian trong 'hộp' phòng ngủ trên cao, các chân giường đã được giảm độ cao; Nệm nằm trực tiếp trên sàn nhà.

Một lối đi liên kết các không gian, với một lớp phủ sàn Ý. Phòng tắm đứng đối diện phòng ngủ.

Mặt bằng tầng ban đầu. Hốc ở trung tâm lấy cảm hứng từ vị trí cốt lõi của phòng chờ.

Hoàn thành mặt bằng tầng. Ở phía lối vào, chúng tôi thấy có một tủ quần áo kết hợp với phòng thay đồ, tạo ra một giao diện hiên.

Tại Đài Bắc, Đài Loan, một môi trường đô thị hóa quá đông đúc đã giới hạn không gian cho bộ chủ nhà thứ hai của chúng tôi. Mặc dù khu vực này là tĩnh, cuộc sống phải được phép thay đổi và lưu chuyển giữa thời gian làm việc và giải trí.

Thật khó để kiểm soát khoảng cách giữa mọi người trong một thành phố nhộn nhịp và trong ngôi nhà chỉ rộng 60 m2 này. Tuy nhiên, một giải pháp năng động mang lại tự do. Sau khi đưa tất cả các phân vùng trở về không, các nhà thiết kế đã xây dựng một trường chủ yếu là mở với một vài trở ngại. Sau đó, các bức tường trượt được lắp đặt có thể tách rời hoặc tích hợp không gian.

Các mặt hàng đồ nội thất lớn được đặt phẳng với các cửa trượt, và một số mảnh thậm chí trượt vào các khe chuyên dụng cắt vào các mặt phẳng chuyển động.

Ranh giới của không gian bị mờ và nhẹ nhàng. Phòng khách đôi khi liền kề với không gian làm việc, và vào những thời điểm khác với phòng ngủ.

Một lối đi bằng gỗ được nâng lên bắt đầu bằng những chiếc gối trong phòng ngủ màu trắng và chạy dọc theo chiều dài của bức tường cửa sổ. Khoang lưu trữ được ẩn bên trong nền tảng.

Cửa kính trượt ngăn cách phòng ngủ với phía bếp.

Chủ nhà có thể xem xét lại sự phân chia không gian trong giây lát và thay đổi các khu vực công cộng và tư nhân.

Các phân vùng thêm cả hai tùy chọn hấp dẫn và thực tế để bố trí, nơi mỗi ngày có thể đổ chuông thay đổi.

Nhà bếp biến mất sau cánh cửa tủ trắng đầy đủ chiều cao.

Các lỗ phô mai trong cửa trượt dày cho phép ánh sáng mượn để thấm và tạo thành các bóng mềm hấp dẫn.

Kệ trắng đơn giản ở khu vực làm việc / ăn uống.

Cắt giảm hoàn hảo làm cho quá trình chuyển đổi dễ dàng.

 

THIẾT KẾ LIÊN QUAN